Độc Giả Thứ 7

ĐỘC GIẢ THỨ 7

Tác giả: Lôi Mễ

Thể loại: trinh thám, tâm lý tội phạm

Đây là quyển đầu trong một loạt truyện trinh thám về tâm lý tội phạm của Lôi Mễ: Độc giả thứ 7, Chân dung tâm lý tội phạm- Đề thi đẫm máu, Dòng chảy ngầm của tâm lý tội phạm, Trường giáo hóa tâm lý tội phạm.

Chính văn : Bánh Tiêu’ Island , Gác sách

Ngoại truyện:  Lôi Mễ – Series Trinh thám tâm lý tội phạm

 

Nhận xét: (trích từ Tiki)

1/ “Đây là truyện trinh thám của Lôi Mễ đầu tiên mà tôi đọc, thật may mắn vì nó cũng là tác phẩm khởi đầu cho chuỗi các truyện trinh thám tâm lý tội phạm của thầy. Phải nói toàn bộ truyện giống như một thước phim vô cùng kịch tính, khiến cho tôi không thể nào rời bỏ cuốn sách được. Bối cảnh được chọn là trường đại học sư phạm với các tình tiết hết sức gần gũi; có nhiều không gian và thời gian được kể đan xen nhau, làm cho độc giả lúc mới đọc sẽ cảm thấy không hiểu lắm, nhưng khi đọc đến cuối tác phẩm, lúc mà mọi thứ được làm sáng rõ thì ai cũng sẽ đều vỡ lẽ, thông suốt. Cách viết thông minh, hợp lý, kết thúc đầy bất ngờ, dư âm để lại rất sâu, đáng đọc và suy ngẫm.”

( Thành Luân Nguyễn – đến từ Hồ Chí Minh)

2/ “Là cuốn đầu tiên nhưng lại là cuốn được xuất bản sau cùng, đọc cuốn này để thấy rõ nỗi ám ảnh mà chàng trai Phương Mộc hàng đêm vẫn gặp, giật mình tỉnh giấc ở cuốn Đề Thi Đẫm Máu, cũng như lý giải vì sao chàng trai trẻ ngoài đôi mươi đã mang dáng vẻ trầm tư như vậy. Về độ tàn bạo của sát thủ, đấu trí cũng như sự bất ngờ ở tình tiết không kém Đề Thi Đẫm Máu, nhưng có phần đau đớn hơn, khi mà nạn nhân là những người bạn thân thiết của Phương mộc, từng người một cứ bị sát hại, trong khi chân tướng của hung thủ còn mờ tịt, với một chàng sinh viên còn non kinh nghiệm, không ít lần Phương Mộc “vẽ đường cho hung thủ chạy”. Sát nhân ở tập này không quá khó đoán, nhưng khi đã lộ hẳn ra thì tôi tin bạn cũng sẽ bị bất ngờ đấy, có điều, nguyên nhân giết người của hắn có lẽ hơi… chuối so với ngần ấy mạng người bị giết, có lẽ, khi quen với mùi máu tanh, hắn chỉ muốn chơi trò chơi mà không còn để ý tới cái nguyên nhân bắt đầu cuộc chém giết kia. Một cuốn sách phải đọc khi mà bạn đã lỡ say mê chàng trai Phương Mộc. Tin tôi đi.”

(Nguyễn Minh Tú – đến từ Hồ Chí Minh)

3/ “Tôi chỉ mới biết đến Lôi Mễ gần đây nên dù được xuất bản muộn nhất trong seri năm quyển thì đây vẫn là tác phẩm đầu tiên của Lôi Mễ mà tôi đọc. Và vì là lần đầu tiên nên ấn tượng để lại trong tôi rất đặc biệt: truyện rất chặt chẽ, logic, cực kỳ lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng vẫn đong đầy tình người. Truyện mở đầu bằng khung cảnh đầy tươi vui, lạc quan nơi ký túc xá nam của Đại học Sư phạm, nhưng không khí đó nhanh chóng biến mất khi án mạng xảy ra, và nạn nhân là Chu Quân – một nam sinh tuy có nghịch ngợm, thích bông đùa nhưng vẫn rất đáng yêu. Để rồi sau đó, hàng loạt vụ án mạng xảy ra và hung thủ thì không để lại bất kỳ dấu vết nào. Truyện lên đến đỉnh điểm, cũng là sự việc khiến tôi buồn nhất, là khi Trần Hy – người bạn gái hiền hậu, dễ thương của Phương Mộc bị giết. Lúc này, tôi có cảm giác truyện sao mà tàn khốc quá, sao lại để người tốt như vậy bị giết. Nhưng có lẽ, đó mới là cuộc đời, đầy bất công và trớ trêu. Không khó để đoán ra thủ phạm là ai, nhưng vẫn cảm thấy buồn và thất vọng. Làm sao ngờ được người mình tin tưởng nhất lại có ngày phản bội mình, trở thành kẻ thù không đội trời chung. Đọc truyện thấy thật thương cho Phương Mộc và lại càng khâm phục tác giả hơn. Truyện trinh thám là thể loại khô khan nhưng tác giả đã truyền vào nó hơi thở, sức sống, để người đọc cùng buồn, cùng vui với nhân vật. Đây thật sự là một quyển sách rất hay, rất đáng để có trong bộ sưu tập của chúng ta.”

(T.T. Hương Quỳnh – đến từ Hồ Chí Minh)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s